Chăm sóc người già

Một số điều cần biết khi chăm người già

Khi về già, mọi người ai cũng cần đến sự quan tâm từ những người xung quanh. Do tâm sinh lí của người già có nhiều  sự khác biệt nên việc chăm sóc cũng cần phải lưu ý với từng đặc điểm của mỗi người. Ngoài yếu tố rất quan trọng là dinh dưỡng hợp lý ra, người già còn cần được chăm sóc nhiều mặt khác để cuộc sống có chất lượng.

 Giúp việc chăm sóc người già
Giúp việc chăm sóc người già

Là một người giúp việc chuyên nghiệp chăm người già, bạn cần biết các yếu tố dưới đây giúp nâng cao sức khỏe cho người già.

Thay đổi cơ thể

Về thể chất, do quá trình lão hóa hoặc do các bệnh lí gây ra mà người già có phản ứng chậm hơn. Vì vậy, trong các trường hợp bạn nên kiên nhẫn chờ họ, tránh nói những câu làm cho các cụ tủi thân. Hệ miễn dịch của người già lúc này hoạt động kém hơn nên dễ bị mắc bệnh hơn. Cần quan tâm đặc biệt tới sức khỏe của người già, đảm bảo chế độ dinh dưỡng, tập phục hồi chức năng và nghỉ ngơi phù hợp để có một cơ thể khỏe mạnh.

Xem thêm: Có nên thuê người giúp việc theo giờ cho gia đình

Về tâm lí, người già có những thay đổi đáng kể. Nguyên nhân chủ yếu là do họ cảm thấy hụt hẫng, khó chịu, cảm giác bị mất đi quyền lực và vị thế. Vì vậy người già luôn cảm thấy bị bỏ rơi, buồn bã, chán nản.

Những vấn đề cần lưu tâm

Để thể hiện bạn là một giúp việc chuyên nghiệp, chúng tôi có một số lưu ý dành cho bạn như sau: Hãy hỏi những gì người già muốn ăn, lắng nghe; cung cấp và tạo điều kiện cho người già có những sinh hoạt giải trí đều đặn, tạo không gian riêng, phương tiện nghe nhìn, xin lời khuyên, yêu cầu giúp vài việc, chia sẻ cảm xúc với người già; lắng nghe các cụ nói và ghi nhận, thay vì tìm cách sửa sai…

Làm được những đều này, bạn sẽ nhận được sự hài lòng từ gia chủ. Từ đó giúp hai bên gắn bó lâu dài hơn, quý trọng nhau hơn. Đến với dịch vụ chăm sóc người già của Trung tâm giúp việc Hồng Doan, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ giúp nơi đây.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*