Chăm sóc Gia đình

Ở Hà Nội lương 6-7 triệu đồng/ tháng vẫn không thuê nổi người giúp việc

Hiện nay nhu cầu tìm giúp việc nhà đang cao mà lượng người đi làm thì ít nên nhiều gia đình sẵn sàng trả mức lương cao từ 6-7 triệu đồng/ tháng nhưng vẫn không tìm được người để làm.

Cô Nguyệt tâm sự có người bà con ở quê lên làm việc nhà, mỗi tháng cô trả cho người làm là 5 triệu đồng/ tháng để giúp việc nhà, giặt giũ, ngoài ra bao chi phí ăn ở, may quần áo, mỗi lần về quê đều cho thêm tiền đi lại. Hôm 28 Tết xin về quê và hứa hẹn mùng 6 sẽ lên nhưng đến mùng 5 chị thông báo nhà có công việc nên lại ở quê luôn khiến cho chị Nguyệt dở khóc dở cười. Đến ngày đi làm chị đành đi muộn về sớm chăm bé và liên hệ gặp các người nhà có người đi làm giúp trông bé. Rồi chị phải tự liên hệ mò mẫm lên mạng tìm người giúp việc khi đề mức lương 5 triệu đồng/ tháng nhưng không chẳng ai quan tâm. chị Nguyệt đành tăng mức lương lên 5,5 triệu đồng/ tháng nhưng vẫn không tìm được người nào. Đành nhờ bạn bè, người quen tìm giúp người làm thì ai cũng bảo tìm giúp việc vào thời điểm này đều rất khó bởi vì người ta vẫn đang ở quê để cấy lúa mùa màng.

Không riêng chị Nguyệt mà chị Tâm ở Linh Đàm, Hà Nội sẵn sàng trả lương 7 giờ để trông bố chị bị tai biến nhưng cũng không tìm được người làm giúp đành phải thuê người làm theo giờ’. Những người có kinh nghiệm biết việc thì họ đều có chỗ làm. Bây giờ thì đi đâu cũng thấy nhà nhà người người đều tìm người giúp việc nên cũng khó tìm.

Ở Hà Nội lương 6-7 triệu đồng/ tháng vẫn không thuê nổi người giúp việc
Ở Hà Nội lương 6-7 triệu đồng/ tháng vẫn không thuê nổi người giúp việc

May mắn hơn chị Tâm và chị Nguyệt chị Lam tìm được người giúp việc từ hôm mùng 6 Tết nhưng chị phải đồng ý với điều kiện là cho người giúp việc đi kiếm thêm lúc rảnh rỗi. Lương 5 triệu/ tháng chưa kể ăn uống, chi phí sinh hoạt giúp việc vẫn chưa thấy phù hợp. Vì thế giờ người ta cần người đi làm rất nhiều nên khi rảnh rỗi cho cô đi nếu không cô xin nghỉ luôn. Nói là lúc rảnh rỗi nhưng ngày nào cũng 2-3 tiếng đồng hồ, không biết làm sao đành ngậm ngùi đồng ý cho cô làm.

Trong các ngành nghề, công việc thì ngành giúp việc là ngành có sự dịch chuyển lớn nhất vào thời điểm ra Tết. Theo cô Hồng Doan trung tâm giúp việc chia sẻ thời điểm ra Tết là thời điểm vô vàn cuộc điện thoại hoặc nhắn tin  hỏi giúp việc nhà. Như năm nay từ mùng 6 đã nhận được đến 100 cuộc gọi trong đó chỉ có 10 người tới đi làm. Vì những người làm nghề giúp việc này đi cả năm trời đến Tết mới về được với gia đình nên họ ở lại ăn Tết lâu dài với con cháu lâu dài một chút. Cộng với việc tháng giêng là tháng ăn chơi năm dài tháng rộng nên cứ hết tháng giêng mới bắt đầu đi làm. Trong đó những người ở Hà Nội đi làm bắt đầu mùng 6 nên không thể xin nghỉ được để chăm lo việc gia đình.

Thời điểm này lương khách trả tới 6-7 triệu đồng/ tháng rất nhiều mà cũng đành chịu từ chối .

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*