Chăm sóc Gia đình

Thuê nhầm người giúp việc là ” gái hoàn lương”.

Nhà chị Hằng tại Hà Nội cho biết chị mới sinh em bé, chồng thì bận suốt mà tìm mãi người ở quê không có ai lên giúp. Vợ chồng chị đành bàn nhau tới trung tâm môi giới tìm người giúp việc. Gọi tới trung tâm thấy giám đốc bảo không cần phải qua trung tâm vì có sẵn người ở quê lên thẳng nhà anh chị, vậy là vợ chồng chị cắn răng bỏ 1 triệu phí môi giới để có người giúp việc tới nhà anh chị. Nghe giọng anh chị giúp việc mới tuyển ở trung tâm môi giới việc làm về đang oang oang từ dưới bếp thì anh chị chỉ biết trợn mắt nhìn nhau lắc đầu, lè lưỡi. Đi làm giúp việc ăn ở lại tại nhà nhưng chị này lại tóc vàng, ép thẳng, xăm môi, lông mày, móng tay chân sơn đỏ chót. Cô tên là Thanh quê Bắc Giang chưa có kinh nghiệm đi làm giúp việc, gia đình hoàn cảnh nên mới đi làm giúp việc.

Thấy chị Thanh mặc áo khoét cổ để lộ ngực cô giúp việc nên chị Hằng cũng ngần ngại, tiền thì đã nộp cho trung tâm 1 triệu giờ mà không nhận cô là mất nên chị đành tin vào lời hứa từ người môi giới. với lời tư vấn là em họ của chị giám đốc nên toàn người tử tế, người khác đòi nhận cô mà em không cho. Riêng nhà chị cần người nên chị không ưng là em đổi ngay người khác, chị cứ cho cô làm thử là sẽ biết ngay.

Thuê nhầm người giúp việc là " gái hoàn lương".
Thuê nhầm người giúp việc là ” gái hoàn lương”.

Khi tới nhà việc đầu tiên Thanh làm là tắm rửa sạch sẽ rồi lên giường ngủ từ 12h đến 4 h chiều mới dậy. Được cái Thanh nấu ăn, dọn dẹp tạm ổn nhưng quần áo thì chị không chịu làm bằng tay vì chị sợ hỏng bộ móng tay vừa mới làm. Chị mà lau nhà thì chỉ cần cúi người xuống là cả nhà đỏ mặt quay đi, chị ta mặc áo lỗ liễu, khoét sâu là chỉ cần cúi xuống thấy hết cả rốn. Mỗi ngày chị nhận bao nhiệu cuộc điện thoại di động, chuông thì to kêu liên tục, cả nhà nghe thấy nào là em không đi nữa, anh gọi con X đi đi, em đang đi làm xa rồi, anh đừng tìm em nữa rồi thì em giờ chỉ có đi làm thôi, làm trò ấy mệt lắm rồi. Gay gắt nhất là chị ấy nhận cuộc điện thoại nói ngay trước mặt cả nhà: “Nè mày đừng thách bà, bà mà thấy mày gọi bà khịa khịa bà không để yên cho mày đâu, bà về tận quê mà khâu mồm mày lại. Giờ bà không làm nghề đó nữa, bà đã ra được chỗ đó nên mày đừng nghĩ bà từng phục vụ mày mà mày thích làm gì bà thì mày làm nhé. Bà bây giờ đi làm ăn rồi, không làm gái nữa, bà có nghề tử tế chứ không làm cái nghề phục vụ chúng mày sung sướng đâu…

Nghe thấy cả nhà chị Hằng được phen hoảng hồn, vài ngày sau đành nói tạm biệt cô giúp việc và chịu khó tự tay mình chăm con, làm việc nhà.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*