Chăm sóc Gia đình

Về nhà chỉ sợ ô sin phật ý

Chị Tâm chia sẻ: Vợ chồng chị đi làm cả ngày, có bé nhỏ nên cần thuê người giúp việc về trông bé và làm việc nhà đỡ đần công việc cho chị. Nhưng những tình huống trớ trêu của người làm khiến chị bực tức mà không biết phải làm như nào, kêu than cùng ai.

Thường nhà mình đi làm nên một số quần áo đồ công sở phải giặt bằng tay nhưng các cô giúp việc cứ muốn nhà thân nên tống hết đồ vào máy giặt khiến cho một số bộ mình nâng niu, mua tiền triệu cũng nhanh chóng bị rã, hỏng. Chuyện này mình cũng không dám trách nhưng bực nhất là mình đã hướng dẫn cô giúp việc bao lần cách sử dụng máy giặt bằng các nút giặt, nút xả. Đến một hôm mình ở nhà để ý thấy hóa ra cả tháng nay quần áo cả nhà mặc đều giặt bằng nước xả comfort và xả bằng xà phòng. Mình lúc này mới nhớ lại có hôm bé nhà mình nổi đỏ ngứa hết người cứ nghĩ có con gì bay vào làm bé dị ứng. Ai dè nguyên nhân lại do như này.

Thời nay người giúp việc cũng làm theo chế độ, quyền cao. Cứ tới giờ ngủ trưa là đã thấy cô tót lên giường ngủ và ít nhất 3 giờ chiều đã thấy cô dậy có hôm thậm chí đến 4 -5 giờ chiều. Có hôm nhà tắm, toilet bẩn mà chị cũng chỉ bảo nhờ vả bà dọn giúp, đáp lại cô giúp việc lại bảo chiều mai.

Tới chiều mai đến 5 giờ rồi mà vẫn thấy cô giúp việc đang ngủ không dám gọi bà dậy, sợ thất lễ, làm phiền nên mình ngứa mắt không chịu nổi đành vào tự cọ rửa toa lét cho nó xong.

Vào buổi tối chị bật nhạc du dương cho bé dễ dàng ngủ thì cô giúp việc ra lệnh tắt đi, chị đành tắt. Hay chị nằm tâm sự với con gái lớn hàn huyên thì cô cũng yêu cầu phải trật tự im lặng để ngủ.

Có lần cả nhà đang tập trung xem chương trình Sing my song tới 22 giờ thì cô giúp việc bảo tắt đi để ngày mai còn làm việc. Mọi người ngậm ngùi không hiểu trong nhà cô giúp việc là chủ nhà hay là giúp việc.

Về nhà chỉ sợ ô sin phật ý
Về nhà chỉ sợ ô sin phật ý

Trường hợp tương tự chị Hoa cho biết trong nhà cô giúp việc chúa hậu đậu nhưng rất giỏi lấp liếm chuyện. Thi thoảng mới tý cô giúp việc đã làm vỡ cốc trong bộ cốc, lúc thì quang cái nồi cơm điện phát ra tiếng không thương xót đến ngồi trong phòng mình cũng giật mình Mình hỏi có chuyện gì bà bảo cái ghế nó đổ rồi mình cũng ngậm ngùi cho qua.

Quần áo thằng bé con thay ra 2, 3 chiếc bà cũng mang bỏ vào máy giặt để cho công tơ tha hồ quay mặc dù máy giặt trọng lượng là 6 kg. Hỏi thì bà bảo hôm trước thấy bà nội sang hướng dẫn. Mình phải bảo bà nếu có 2-3 chiếc bà giặt được bằng tay thì cứ giặt, nếu không thì để được 6 kg rồi cho vào máy, chứ 2,3 cái thế chỉ tội nhanh hỏng máy chạy cả ngày.

Có hôm trời lạnh, thằng bé con ị đùn mình chờ ba chạy lấy phích nước nóng để mình chờ dài cổ, thằng bé con thì lạnh tím tái. Thế mới bảo mình không bực mới là lạ.

Tóm lại nhiều vấn đề nhưng cô giúp việc được cái này mất điểm cái kia nên biết vậy mình đành duyên dáng, nói khẽ cười duyên bỏ qua những chuyện vặt không cô giúp việc đổi ý mình lại khổ.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*