Nấu ăn

Cách làm chả cua thơm ngon mới lạ

Cua vốn là món ăn được các bà nội trợ ưu ái lựa chọn không chỉ bởi sự thơm ngon mà còn vì những dinh dưỡng chứa trong mỗi món cua. Từ con cua người ta có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó có món chả cua được xếp vào tốp những món ăn sang chảnh và kén người ăn bởi món ăn này khá đắt đỏ. Tuy nhiên, bạn không cần quá tốn kém để đi mua chả cua ngoài siêu thị, chỉ cần bớt chút thời gian là bạn có thể làm món chả cua ngon như nhà hàng để thiết đãi cả nhà.

Chả cua có hàm lượng dinh dưỡng rất cơm, cách làm lại không hề khó

Nguyên liệu cho món chả cua

Thịt cua: 500g

Hành lá: 5 cây

Ớt chuông: 1 quả

Mù tạt, muối, ớt đỏ cay: mỗi loại 1 muỗng canh nhỏ

Bánh mỳ vụn: 1/3 chén. Tương ứng với 80ml

Nguyên liệu cần thiết khác: sốt mayonaise, bột mỳ, 2 quả trứng gà, dầu thực vật, nước sốt tartar.

Tiến hành chế biến làm chả cua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Cua mua về lấy phần thịt, xé vụn

Hành lá thái nhỏ

Ớt chuông thái hạt lựu

Trứng gà đập vào một bát con. Bạn nên đập trước vì nếu vỏ trứng bị vỡ có thể lấy đi được

Sơ chế nguyên liệu làm chả cua
Sơ chế nguyên liệu làm chả cua

Bước 2: Làm chả cua

Cho thịt cua vào một bát lớn, ai đó cho hành lá, ớt chuông, trứng gà, ớt cay, nước sốt, mù tạt và chút muối. Đối với muối cho ít không món ăn dễ bị mặn. Sau dó dùng đũa đánh thật đều hết các nguyên liệu sao cho nhuyễn, lúc này ta sẽ có được bát nguyên liệu sánh mịn.

Sau khi đã trộn đều mới cho vụn bánh mỳ bảo đánh đều. Vì vụn bánh mỳ khá là khó tan, nên bạn cho từng chút một, sau đó đánh nhuyễn rồi lại cho vào tiếp, làm vậy món ăn cũng sẽ không bị vón cục khi rán chả.

Sau khi trộn xong, dùng bọc thức ăn bọc lại cản thận, cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút đồng hồ. Bước này là bước bắt buộc nếu bạn muốn chả cua ngon. Việc cho vào ngăn mát tủ lạnh giúp cho thịt của săn chắc hơn, khi chiên vàng lên ăn ngon hơn.

Nặn chả cua thành những miếng dẹt vừa ăn
Nặn chả cua thành những miếng dẹt vừa ăn

Bước 3: Nặn chả cua

Sau khi đã được 30 phút, bạn lấy ra và nặn thành từng miếng dẹt vừa ăn. Sau đó xếp ngay ngắn vào đĩa, tuyệt đối không được xếp đè lên nhau, miếng chả sẽ bị vỡ.

Đặt chả dầu lên bếp đun nóng, trong khi đợi dầu nóng thì lấy từng miếng chả cua lăn với bột mỳ. Rồi mới cho lần lượt vào chả rán chín vàng đều 2 mặt.

Chiên vàng chả cua
Chiên vàng chả cua

Thưởng thức chả cua

Rán chả cua xong bạn hãy cho vào giấy thấm dầu, sau đó mới xếp vào đĩa, trang trí sao cho thật bắt mắt, ngon miệng.

Món chả cua này bạn có thể dùng với sốt chấm mayyonaise hoặc tương ớt cay cay sẽ rất thú vị

Thưởng thức món chả cua
Thưởng thức món chả cua

Trên đây là những bước đơn giản để làm ra món chả của thơm ngon bổ dưỡng mà bạn có thể làm cho gia đình mình. Hãy bớt chút thời gian để chế biến món ăn ngon này cho những người thân yêu của bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể làm được nhiều món chả ngon khác như chả mực giã tay Hạ Long, chả rươi, chả tôm, chả thịt,. Chúc bạn thành công với món ăn chả cua này!

 

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*