Search by category:

Chả mực Hạ Long xác lập kỷ lục món ngon chỉ có ở Việt Nam

Năm 2013 vừa qua, sách kỷ lục Việt Nam vừa ghi thêm vào món chả mực Hạ Long là top 1o món ăn ngon chỉ có ở Việt Nam và được các nước trong khu vực Đông Nam Á công nhận.

Chả mực Hạ Long là đặc sản của vùng biển Quảng Ninh, được làm từ 100% những con mực nang tươi ngon. Điều đặc biệt ở đây là mực nang của vùng biển Quang Ninh mai rất dày, thịt rất thơm và ngọt do sống trong vùng biển kín gió, nhiều rong rêu nên khi làm món ăn cũng thơm ngon hơn, lại có mùi vị rất đặc biệt.

Đặc sản chả mực Hạ Long Quảng Ninh

Chất lượng chả mực Hạ Long có độ dai và giòn phù hợp, có kỹ thuật chế biến đặc thù của người dân thành phố Hạ Long, đây cũng chính là cách làm giã tay cổ truyền từ xa xưa của người dân nơi đây: mực sau khi được sơ chế sạch sẽ cho vào giã nhuyễn, cho thêm muối, mỡ khổ và mắm, ngoài ra không cho thêm bất kỳ chất phụ gia nào khác, sau khi giã xong thì nặn thành từng miếng dẹt, đem đi chiên vàng. Khi chả mực chín phồng lên như hoa nở, có màu vàng hấp dẫn như được phết thêm mật ong. Khi thưởng thức ta sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của thịt rươi, món ăn thơm và hấp dẫn. Chả mực Hạ Long ngày càng được nhiều người yêu thích.

Bên cạnh chả mực Hạ Long thì ở Việt Nam có món ăn: chả cá Lã Vọng Hà Nội, bún cá rô đồng Hải Dương, cao lầu Hội An Quảng Nam, bún cá Châu Đốc An Giang, bánh canh chả cá Quy Nhơn Bình Định,… bao gồm tất cả 10 món ăn được xếp vào sách kỷ lục ẩm thực Việt Nam.

 

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn meovatgiadinh.com.vn.
Copyright © 2022 - 2024 | meovatgiadinh.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status