Search by category:

Mẹo nhỏ nấu ăn ngon tại gia đình bạn

Với mỗi món ăn không đơn thuần chỉ là xào nấu rồi nêm các loại gia vị. Để món ăn có thêm phần đậm đà và sắc vị bạn cần phải có những bí quyết riêng. Chúng tôi sẽ mách bạn một số mẹo nhỏ trong căn bếp gia đình dưới đây.

Xem thêm: Cách làm chả cua thơm ngon mới lạ

Rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng: Bạn không có thời gian để ngày nào cũng đi chợ hay siêu thị. Vì thế cách đi mua một lần để dùng trong vài ngày sau là lựa chọn tối ưu nhất. Như vậy thực phẩm cần được bảo quản trong tủ lạnh. Để chuẩn bị cho các bữa ăn bạn cần phải rã đông chúng.  Với lò vi sóng, bạn chỉ mất từ 30 giây đến 1 phút là đã có 1 bó rau tươi để nấu ăn; hay khối thịt cứng với chỉ 2 đến 5 phút. Đây là bí quyết để không mất nhiều thời gian mà lại có thể giữ được thực phẩm tươi ngon và giữ nguyên dinh dưỡng. Thực phẩm khi đã dã đông bạn nên sử dụng ngay chứ không nên bảo quản lại.

Dã đông thực phẩm bằng lo vi sóng

Xào, nấu đúng cách: Thật sai lầm nếu xáo nấu một món ăn gồm nhiều các nguyên liệu mà ta lại trút tất cả vào cùng lúc. Bởi như vậy thực phẩm sẽ chín không đều vì các loại thực thời gian chín không giống nhau. Thay vào đó, bạn có thể chia thực phẩm thành từng phần nguyên liệu với nhau rồi xào nấu riêng biệt thành nhiều lần. Ví dụ bạn xào thịt với rau củ thì bạn sẽ xào thịt trước, sau đó xào rau củ riêng. Khi rau củ vừa chín tới thì cho phần thịt đã xào chín vào và trộn đều.

Món xào ngon

Quan tâm thứ tự gia vị: Nêm gia vị là một trong những bước quan trọng để món ăn được thành công nhất và nó cần có nguyên tắc. Bạn cần phải lưu ý trong việc này. Ví dụ loại thực phẩm nào lâu thấm gia vị sẽ nên trước, loại nào dễ thấm gia vị sẽ nêm sau. Các gia vị có mùi hương đặc trưng như xì dầu, nước mắm thì thời gian nấu càng ngắn càng tốt.

Nêm gia vị hấp dẫn

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các loại gia vị hoàn chỉnh bán sẵn ngoài thị trường khi thời gian nấu ăn có hạn cũng khá hấp dẫn. Để bữa ăn gia đình ngày nào cũng thật hấp dẫn, đảm bảo bạn sẽ hài lòng bằng cách thực hiện các mẹ nhỏ trên nhé!

Để biết được  nhiều hơn những bí quyết dành cho gia đình bạn hãy xem thêm tại đây nhé!

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn meovatgiadinh.com.vn.
Copyright © 2022 - 2024 | meovatgiadinh.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status