Search by category:

Học lỏm cách nấu phở bò của người Hà Nội

Phở bò là món ăn truyền thống của người dân Hà Thành, món ăn này đã nhanh chóng được người ẩm thực yêu thích khi thưởng thức dù chỉ một lần. Để giúp bạn có được món ăn phở bò ngon này thiết đãi gia đình, hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn công thức nấu phở bò đúng vị Hà Nội.

Để làm được bát phở bò thơm ngon đúng hương vị của người dân Hà Nội, bạn cần thực hiện qua những bước sau.

Nguyên liệu cho món phở bò

Xương bò: 1kg. Bạn nên dùng xương chuyên dùng cho ninh nấu, không nên dùng xương sườn.

Thịt bò: 500g

Bánh phở: 1 kg

Nguyên liệu khác: hoa hồi (3 cánh), thảo quả (2 quả), hành khô (3 củ), hành tây (1 củ) gừng tươi (1 củ), quế khô (1 miếng nhỏ), hành lá, giá đỗ, rau mùi, xà lách.

Gia vị: bột ngọt, bột nêm

Nguyên liệu cho món phở bò

Tiến hành chế biến món phở bò

Sơ chế nguyên liệu

Xương bò rửa sach, để cho thật ráo nước, hoặc bạn dùng khăn khô thấm cho khô nước. Sau đó cho vào lò nướng 10 phút ở nhiệt độ 250. Đây không phải là bước làm bắt buộc nhưng để có bát phở ngon thì đây lại là bước quan trọng, vì sẽ làm giảm mùi hôi của thịt bò ở mức tối đa, miếng xương cũng thơm hơn.

Sau khi nướng xong cho vào nồi để đun nước dùng, ninh từ 2 tiếng trở lên, bạn ninh càng lâu thì nước dùng càng ngọt.

Thịt bò thái mỏng, ướp với chút hạt nêm, bột ngọt, gừng đập dập

Các nguyên liệu khác: tiến hành cho vào nướng chín (hành khô, gừng, thảo quả, quế), rửa sạch và thái nhỏ sao cho đẹp mắt và vừa ăn. Riêng đối với hành khô và gừng thì không được bỏ vỏ. Hành tây bóc vỏ, thái sợi. Hành lá thái nhỏ, phần củ xé sợi.

Bánh phở cho vào nước sôi chần qua rồi cho sẵn vào bát.

Sơ chế nguyên liệu làm phở bò

Tiến  hành chế biến

Sau khi nguyên liệu đã được sơ chế sẵn sàng thì ta sẽ tiến hành bắt tay vào nấu.

Các nguyên liệu vừa nướng chín thì sẽ cho hết vào nồi nước ninh xương bò, ninh tiếp thêm 1 tiếng đồng hồ, nêm nếm gia vị, bạn nên cho ít gia vị vì thịt bò cũng đã ướp 1 chút gia vị.

Sau khi đã ướp xong, tiến hành chần thịt bò vào nồi nước dùng, khi chần như vậy giúp miếng thịt bò mềm hơn.

Lấy bát đã xếp bánh phở trước đó, xếp lần lượt những nguyên liệu như sau: cho thịt bò lên, hành lá, hành tây, hành củ chẻ sợi. Tiếp đó là đổ đều nước dùng đầy bát.

Phở bò sau khi đã hoàn thành

Thưởng thức món phở bò

Phở bò khi nấu xong phải đảm bảo nhưng yêu cầu sau: miếng thịt mềm và ngọt, bánh phở trắng, nước dùng trong leo lẻo hòa quyện với mùi thơm của vỏ quế, thảo quả.

Khi thưởng thức bạn hãy dùng với chút ớt cay, giấm tỏi và rau thơm cho món ăn thêm tuyệt vời hơn.

Với món phở bò này, bạn có thể thưởng thức buổi sáng hay buổi trưa và tối đều rất phù hợp. Món ăn này dù trẻ nhỏ hay người cao tuổi cũng rất yêu thích.

Bên cạnh đó bạn có thể làm được nhiều món ăn khác để thiết đãi gia đình và những người thân yêu của mình như bún cá rô đồng, phở cuốn,… Chúc bạn thành công!

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn meovatgiadinh.com.vn.
Copyright © 2022 - 2024 | meovatgiadinh.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status